Kiếm tiền Online tại nhà bằng kinh doanh mô hình Dropshipping

Nếu bạn là một người vừa “chân ướt chân ráo” bước vào giới kiếm tiền online tại nhà (MMO) thì Dropshipping là một trong những phương án kinh doanh tốt nhất dành cho bạn. Trong bài viết này, Narasa sẽ giải thích chi tiết về hình thức dropshipping và những kiến thức cần thiết để bắt đầu kinh doanh dropshipping.

Dropshipping là gì?

Dropshipping là hình thức bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển (Drop = bỏ qua, ship = vận chuyển), bạn thực hiện tất cả mọi quy trình khác, nhưng bỏ qua bước vận chuyển đến khách hàng, nhiệm vụ này được giao cho nhà sản xuất hoặc kho xưởng (warehouse) tuỳ theo mô hình dropship mà bạn theo đuổi.

Kiếm tiền Online tại nhà - Dropshipping

Theo đó, quy trình vận hành của một đơn hàng dropshipping sẽ như sau theo mô hình sau:
 1. Khách hàng mua hàng từ website, facebook, zalo cá nhân của bạn với giá 200.000đ
 2. Bạn đặt hàng từ nhà cung cấp với giá 150.000đ
 3. Nhà cung cấp đóng gói và vận chuyển sản phẩm đến tay khách hàng với thông tin của bạn. Bạn giữ lại 50.000đ lợi nhuận.

Toàn bộ quá trình này diễn ra vô hình và khách hàng chỉ biết được bạn là bên duy nhất cung ứng sản phẩm và bán hàng cho họ.

Mô hình bán hàng dropshipping phát triển bởi vì:

 • Không cần quá nhiều vốn hoặc thậm chí là không cần vốn để bắt đầu
 • Không cần thuê mặt bằng
 • Không rủi ro về hàng tồn kho

Tuy nhiên, đây chỉ là mô hình cơ bản nhất dành cho dropshipping.

Ưu điểm – Nhược điểm của Dropshipping

Ưu điểm

Như đã nói ở trên thì ưu điểm của Dropshipping là

 • Không cần quá nhiều vốn hoặc thậm chí là không cần vốn để bắt đầu
 • Không cần thuê mặt bằng
 • Không rủi ro về hàng tồn kho
 • Không có yêu cầu về bằng cấp, chức vụ,…
 • Sản phẩm phong phú, đa dạng
 • Dễ dàng bán nếu thương hiệu đã có tiếng
 • Có thể bán được cả trong và ngoài nước
 • Nếu bạn bán được số lượng lớn, có thể trở thành ĐẠI LÝ KHU VỰC để được nhiều lợi nhuận hơn

Nhược điểm

Nhưng chắc chắn cũng sẽ  nhiều rủi ro tồn đọng lại, thường là:

 • Khó kiểm soát được chất lượng sản phẩm
 • Không nắm chính xác được thời gian vận chuyển cho khách

Chỉ với 2 nhược điểm này thôi, bạn đã có thể mất đi uy tín, đơn hàng của mình trong mắt khách hàng. Và khách hàng cũng chỉ đổ lỗi cho bạn, chứ không hề đổ về công ty nào đó.

Bắt đầu Dropshipping

Kiếm tiền Online tại nhà bằng Dropshipping chỉ đơn giản là bạn cần một chiếc điện thoại có kết nối mạng, một facebook cá nhân sạch và các tài khoản đơn giản khác như Twitter, Zalo, Instagram,…

Công việc tiếp theo của bạn là chọn sản phẩm bạn muốn bán. Có những bạn thích bán sản phẩm trẻ em, bán giày, bán phụ kiện,… Hãy tìm cho mình một mặt hàng mong muốn nhé!

Sau khi chọn được xong, hãy tìm thêm cho mình một thương hiệu uy tín (có thể được giới thiệu từ người thân, từ lượt follow, feedback từ khách hàng,…). Và nhắn tin với họ, xin được làm đại lý, CTV.

Tuy nhiên, Làm thế nào để tìm được nhà cung cấp đáng tin cậy là sự trăn trở của gần như tất cả những ai đang có ý định kinh doanh dropship.

Một vài lưu ý nhỏ khi bắt đầu Dropshipping

Không phải lúc nào giá rẻ cũng tốt

Cùng một mặt hàng, chắc chắn bạn có thể tìm thấy nhiều mức giá khác nhau. Nhưng nhìn chung sẽ không quá khác biệt, đều “sàn sàn” bằng nhau. Nếu rẻ hơn đến mức khác biệt, thì chắc chắn đó chính là hàng giả, hàng nhái, tránh tiếp xúc ngay với những gian hàng như thế này.

Nên căn cứ vào feedback khách hàng ở shop mà bạn chọn Dropshipping

Thường thì feedback của khách hàng sẽ được shop, công ty reply 100%. Nếu không được reply hoặc reply hời hợt thì có thể họ đã thuê để feedback.

Tỉ lệ feedback lớn cộng thêm việc trả lời feedback nhiệt tình cho thấy họ thật sự tận tâm với mặt hàng của mình, cũng như khách hàng của họ. Đây chắc chắn là một nơi để bạn có thể tin tưởng được.

Tốc độ phản hồi khi bạn có nhu cầu

Tốc độ trả lời tin nhắn của bạn khi bạn nhắn cho shop, công ty đó cũng là tiêu chí bạn cần chú ý. Nếu họ trả lời bằng những tin nhắn tự động liên tục và vô nghĩa thì bạn nên bỏ qua luôn. Tìm cho mình một shop cung cấp khác.

Kiếm tiền Online tại nhà - Dropshipping

Yêu cầu ship hàng đến để kiểm tra trước

Bạn có thể yêu cầu ship mặt hàng đến để bạn có thể trải nghiệp, đánh giá mặt hàng để thuận tiện cho việc kinh doanh, quảng bá sản phẩm. Tất nhiên là bạn phải trả tiền cho việc này, nhưng đừng thử hết. Hãy thử một vài sản phẩm chủ chốt mà bạn cảm thấy dễ bán.

Kiếm tiền Online tại nhà - Dropshipping

Kiếm tiền Online tại nhà cùng Narasa

Narasa cũng áp dụng mô hình dropshipping cho những bạn muốn trở thành CTV – Đại lý của Narasa nhé. Nếu bạn có nhu cầu có thể gọi điện theo Hotline: 0914 510 246, liên hệ Fanpage của Narasa: Https://facebook.com/NarasaFarm/ ĐĂNG KÍ NGAY theo form bên dưới:

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *