Đông Trùng Hạ Thảo chữa bệnh tiểu đường như thế nào?

Dược liệu Narasa – Do tỷ lệ mắc bệnh nhiều và biến chứng cao, bệnh đái tháo đường được coi là “kẻ giết người” thứ ba trên thế giới. Nhu cầu tìm kiếm các loại sản phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đường từ các loại thảo mộc hoặc thực phẩm là rất cao. Đông Trùng Hạ Thảo (ĐTHT) là một trong những thảo mộc được nhắc đến nhiều nhất.

Với những người chưa từng sử dụng thì luôn có những câu hỏi như: người bị tiểu đường có uống được đông trùng hạ thảo không? Đông Trùng Hạ Thảo chữa bệnh tiểu đường như thế nào? Bài viết này sẽ giải đáp các thắc mắc đó của bạn!

1. Tác dụng của Đông Trùng Hạ Thảo đối với bệnh nhân tiểu đường

Đông Trùng Hạ Thảo chữa bệnh tiểu đường
Đông Trùng Hạ Thảo chữa bệnh tiểu đường

Đối với người bệnh tiểu đường, các loại thuốc, sản phẩm bổ sung được cho là tốt khi đảm bảo các yêu cầu:

  • Kiểm soát và ổn định đường huyết trong giới hạn cho phép.
  • Giúp người bệnh khỏe hơn
  • Hỗ trợ điều trị và dự phòng các biến chứng do bệnh tiểu đường gây ra.

Tiểu đường có uống được đông trùng hạ thảo không. Câu trả lời là có. Không ngoa khi nói rằng đông trùng hạ thảo có thể đồng thời thỏa mãn cả 3 yêu cầu trên.

ĐTHT có thể được coi là một trong những loại “nấm” giàu dinh dưỡng bậc nhất với nhiều 17 loại acid amin quan trọng và các yếu tố vi lượng thiết yếu. ĐTHT của Narasa với hàm lượng Cordycepin 9.08mg/g được xem là tốt nhất hiện tại, nuôi cấy nhưng đáp ứng được 70 – 80% ĐTHT tự nhiên. Dĩ nhiên, giá thành thấp hơn nhiều so với đồ tự nhiên.

Đông Trùng Hạ Thảo chữa bệnh tiểu đường
Đông Trùng Hạ Thảo chữa bệnh tiểu đường

Một trong những biến chứng thường gặp ở người tiểu đường là biến chứng nhiễm trùng. Lượng đường trong máu tăng cao khiến tăng nguy cơ nhiễm trùng và hậu quả là viêm đường tiết niệu, biến chứng bàn chân đái tháo đường…

Đông trùng hạ thảo có chứa các hoạt chất chống viêm, mạnh, chống oxy vì vậy có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng đồng thời hỗ trợ cải thiện nhanh triệu chứng viêm khi nhiễm trùng xảy ra.

Tiểu đường là một trong các bệnh thuộc hội chứng chuyển hóa. Người bệnh tiểu đường thường mắc kèm các rối loạn chuyển hóa khác như tăng huyết áp, mỡ máu cao… Adenosine có trong đông trùng hạ thảo có tác dụng hạ huyết áp, hạ mỡ máu, tăng tuần hoàn máu qua đó bảo vệ tim và hạn chế các biến chứng tim mạch ở người tiểu đường.

2. Dùng Đông Trùng Hạ Thảo thế nào là hiệu quả?

Đối với bệnh nhân tiểu đường, nên dùng ĐTHT để pha trà, hầm canh, nấu cháo, xay thành bột để ăn,… Người mắc bệnh tiểu đường không nên dùng các sản phẩm từ ĐTHT như: mật ong ngâm ĐTHT, rượu ngâm ĐTHT.

Đông Trùng Hạ Thảo chữa bệnh tiểu đường
Đông Trùng Hạ Thảo chữa bệnh tiểu đường

Theo Narasa, bệnh nhân tiểu đường nên sử dụng 2 loại chủ yếu: ĐTHT khô và ĐTHT tươi. Với ĐTHT tươi, mỗi ngày bệnh nhân dùng khoảng 6 – 8 quả thể để pha trà, nấu cháo hoặc có thể ăn trực tiếp. Với ĐTHT khô, mỗi ngày cũng nên dùng với số lượng tương tự.

Quý khách có thể mua ĐTHT tươi Tại Đây!
Quý khách có thể mua ĐTHT khô Tại Đây!

3. Những lưu ý khi sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo

Đông trùng hạ thảo nói chung là một chất bổ sung được dung nạp tốt với các tác dụng phụ hạn chế. Tuy nhiên, bạn phải có những lưu ý nhất định trong khi dùng nó:

  • Không nên dùng nếu bạn đang mang thai hoặc đang cho con bú. Nếu muốn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để dùng đúng liều lượng
  • Không dùng nếu bạn mắc bệnh tự miễn dịch như bệnh đa xơ cứng, lupus, viêm khớp dạng thấp
  • Không dùng nếu bạn mắc bệnh máu khó đông
  • Không dùng nếu bạn chuẩn bị có ca phẫu thuật
  • Không dùng nếu có tình trạng dị ứng
  • Hạn chế dùng cho trẻ dưới 13 tuổi, dùng với liều lượng nhỏ cho trẻ nếu trẻ gầy cân, ốm yếu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *