Câu chuyện mất ngủ và hành trình tìm lại giấc ngủ của CEO Lê Thị Thảo Nguyên

Bị chứng mất ngủ đeo bám hàng năm trời, chị Lê Thị Thảo Nguyên, từ một cô gái luôn tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết đã chuyển sang trạng thái mệt mỏi, hay cáu gắt, những nếp nhăn bắt đầu xuất hiện trên khuôn mặt cô gái 25 tuổi.

Vào một ngày, đồng nghiệp của cô chia sẽ cho cô một bí quyết chống mất ngủ 15 ngày. Và chỉ vỏn vẹn sau 15 ngày tìm thấy bí quyết, cô ấy đã tìm lại được giấc ngủ của mình, cô gái tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết ấy một lần nữa trở lại. Tìm lại được giấc ngủ, cô ấy như “cá tìm được nước”, các công việc được hoàn thành một cách hoàn hảo và nhanh chóng. Những nếp nhăn trên mặt cô ấy cũng dần dần biến mất đi. Đồng nghiệp trong công ty ai nấy cũng đều nhìn cô ấy với ánh mắt khác khi chỉ 15 ngày trước, cô ấy vẫn hay luôn cáu gắt, ủ rũ, tối tăm.

Liệu có mấy người tin sự thay đổi đó chỉ đơn thuần là “NGỦ ĐỦ GIẤC”? Và bạn có thắc mắc bí quyết của cô ấy là gì?

Cô gái đầy nhiệt huyết

Sau khi tốt nghiệp Đại Học, Thảo Nguyên bắt đầu hành trình chứng minh bản thân mình trên trường Xã Hội với sự tự tin, năng lượng và nhiệt huyết cực độ của tuổi thanh niên. Cô luôn nỗ lực và cố gắng hoàn thành tốt những công việc được giao mặc cho thời gian dù có là nửa đêm.

Bằng chính sự nỗ lực của mình, sau 2 năm, cô đã bước lên một vị trí cao hơn: Trưởng Phòng. Nhưng ai trong chúng ta cũng biết rằng, từ thời đi học, lớp trưởng luôn làm nhiều việc hơn các thành viên còn lại. Và trong công việc cũng vậy, trưởng phòng luôn phải gánh vác nhiều nhất.

Có được vị trí trưởng phòng, cô càng có nhiều tự tin hơn vì đã đạt được mục tiêu ban đầu là chứng minh bản thân mình. Cô lại tiếp tục cố gắng không quản ngày đêm, thậm chí cả những bữa ăn cũng không điều độ, đủ chất. Và nhất là, giấc ngủ đã bị “bỏ rơi”.

Cô nhớ lại kể: “Tôi hoàn thành công việc mỗi ngày thường vào lúc 1h sáng, lúc đó mới bắt đầu thu dọn và bước lên giường ngủ, nhưng không phải nằm là ngủ ngay. Lúc nào tôi cũng trằn trọc, lăn qua lăn lại mãi cho đến 2 – 3h sáng mới ngủ được. Có nhiều khi đến 4 – 5h sáng. Mà tôi lại phải thức dậy vào 6h30 để chuẩn bị đi làm”

Sự nhiệt huyết trong công việc đã khiến cô quên đi tầm quan trọng của những bữa ăn, giấc ngủ, cứ “ăn cho có, ngủ cho rồi” là được. Dần dần sau nhiều năm, cô ấy đã mắc phải chứng mất ngủ.

Bị mất ngủ làm thay đổi cả tính cách…

Từ một cô gái luôn tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết đã chuyển sang trạng thái mệt mỏi, hay cáu gắt, những nếp nhăn bắt đầu xuất hiện trên khuôn mặt cô gái 25 tuổi.

Cô gái luôn không từ chối những yêu cầu giúp đỡ của đồng nghiệp, luôn chào hỏi, cười đùa, năng động bậc nhất công ty dần trở nên cáu kỉnh, ủ rũ. Những câu chào qua loa, không còn ồn ào, cười đùa nữa. Cô bắt đầu nổi nóng với những báo cáo của nhân viên khi họ chưa làm hài lòng cô, trước đây, cô luôn vui vẻ chỉ cho họ làm thế nào để hoàn thành nó.

Cô gái luôn cố gắng hoàn thành công việc một cách hoàn hảo nhất, lại báo cáo một kết quả qua loa, tồi tệ. Bởi vì mất ngủ làm cơ thể cô mệt mỏi, cứ ngáp vắn, ngáp dài, mà nằm xuống lại không thể ngủ. Cứ thế, hiệu quả, chất lượng công việc của cô dần đi xuống. Những nhân viên, đồng nghiệp cũng dần dần tránh xa, nhìn cô với ánh mắt sợ hãi vì sự cáu gắt của cô.

Cùng với đó, những nếp nhăn bắt đầu xuất hiện, từ mí mắt lan ra đến trán, da của cô bắt đầu đen xạm đi như không còn chút sức sống nào. Đã vậy, cô bắt đầu tăng cân. Do không ngủ được khiến cô phải đi vệ sinh nhiều lần vào ban đêm, làm cô có cảm giác đói bụng nhiều lần và liên tục vào ban đêm, “dù sao cũng không ngủ được thì ăn một chút”.

Mất ngủ làm bản thân cô lúc nào cũng cảm thấy uể oải, chẳng có chút tinh thần, cô bắt đầu bỏ qua những bài tập Yoga vào mỗi buổi sáng, uống nhiều cà phê với hy vọng giúp mình tỉnh táo hơn. Nhưng chỉ nghe qua cũng có lẽ bạn cũng đoán được kết quả, chỉ có hại nhiều hơn thôi.

Câu chuyện mất ngủ của CEO Lê Thị Thảo Nguyên
Mất ngủ làm cô dường như đánh mất bản tính vốn có

Đến nỗi…

Cô gái luôn tự tin đương đầu với công việc, giờ đã bắt đầu đùn đẩy công việc cho người khác. Người luôn lắng nghe những phê bình của sếp để tiến bộ, bây giờ đã cảm thấy ấm ức, tiêu cực khi bị sếp phê bình.

Cô gái 25 tuổi đã xuất hiện những nếp nhăn ở mắt, da mặt bị xạm đi đến nỗi nhợt nhạt. Sức khỏe ngày càng tụt dốc không phanh vì cô đã bỏ đi những bài tập Yoga, cùng với chứng mất ngủ đeo bám. Cân nặng của cô thì tăng vụt nhanh chóng vì ăn đêm nhiều, cứ thế, cô ấy dần như đang bị hủy hoại.

Những bài học trị mất ngủ trên mạng

Sau từng ấy năm, cô ấy đã đi khám bác sĩ, sau nhiều chuẩn đoán khác nhau, cuối cùng cô cũng tìm ra nguyên nhân tinh thần uể oải của mình, đó là do cô ấy bị mất ngủ.

Biết được vấn đề, cô ấy bắt đầu lên mạng tìm hiểu, cô áp dụng hàng chục cách trị mất ngủ trên khắp đầy đủ các trang, từ thuốc bắc đến thuốc nam. Đúng là có hiệu quả thật, nhưng cách nào cũng chỉ được 1 tuần, 2 tuần là lại đâu vào đấy. Cô ấy lại trằn trọc, lăn qua lăn lại lúc nửa đêm.

Cô ấy kể: “Tôi lên mạng đọc tài liệu về bệnh mất ngủ, thấy nhiều trang cũng hay nên mua về dùng thử, tôi dùng từ dạng viên nan, thuốc bắc, thuốc nam để xắt uống, đến các liệu trình tập thể dục, ăn uống,… nhưng chẳng có cái nào hiệu quả được 3 tuần. Có cái còn chẳng được gì ngoài mất tiền, tôi vừa uống vừa trằn trọc suy nghĩ tại sao tôi lại uống cái này.

Có những đêm, tôi liều mình sử dụng cả thuốc an thần với mong muốn mình sẽ có được giấc ngủ ngon, được vài đêm ngủ sâu, tôi bắt đầu bị tác dụng phụ của thuốc ảnh hưởng. Tôi lại càng mệt mỏi hơn, uể oải hơn, thậm chí tôi đã bị nhờn thuốc. Uống thuốc vào chỉ ngủ được 2 – 3 tiếng”

Đồng nghiệp đã cứu cô ấy

Cô ấy lại mệt mỏi bước vào công ty, cô ấy chào mọi người với sự mệt mỏi cảm thấy được từ giọng nói, không hề nhận ra trong đó vừa có nhân viên mới.

Cô ấy kể: “Tôi thực sự mệt mỏi vì cái bệnh mất ngủ, tôi ngáp liên tục trong lúc làm việc đến mức khăn giấy không đủ cho tôi lau nước do mắt tôi ngáp ra. Cuối ngày, mọi nhân viên đến báo cáo công việc, có một cô gái nhân viên mới, cô ấy nộp bản báo cáo và hỏi tôi một câu làm tôi ngạc nhiên đến trừng mắt: “chị bị mất ngủ lâu chưa?”…”

Cô nhân viên mới vui vẻ kể về bản thân mình cũng từng bị mất ngủ và chia sẻ bí quyết lại cho cô. Thấy người có người cũng bị mất ngủ như mình, cô ấy lập tức chăm chú nghe chia sẻ, tối về lập tức thực hiện.

Giải pháp của cô ấy

Theo như chia sẻ của cô nhân viên mới, cô về tìm ngay Đông Trùng Hạ Thảo Narasa, vì ở Huế, đây là đơn vị mới và đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu Đông Trùng Hạ Thảo Cordyceps Militaris.

Cô bắt đầu sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo theo lịch sinh hoạt và quy trình của Narasa, sử dụng được 1 tuần, mặc dù chứng khó ngủ vẫn còn, nhưng cô đã có thể cảm thấy bản thân mình như được hồi sinh trở lại. Cảm giác sảng khoái mỗi sáng thức dậy mà cô đã quên mất từ lúc nào, nó đã hiện hữu trong cô một lần nữa. Những giấc ngủ hàng đêm của cô ấy cũng sâu hơn, không còn trằn trọc hay thức giấc lúc nửa đêm. Nhận thấy điều đó rõ rệt, cô bắt đầu phấn chấn trở lại.

Sau 15 ngày liên tục sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo theo quy trình của Narasa, cô gái tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết ấy một lần nữa trở lại. Tìm lại được giấc ngủ, cô ấy như “cá tìm được nước”, các công việc được hoàn thành một cách hoàn hảo và nhanh chóng.

Những nếp nhăn trên mặt cô ấy cũng dần dần biến mất đi. Đồng nghiệp trong công ty ai nấy cũng đều nhìn cô ấy với ánh mắt khác khi chỉ 15 ngày trước, cô ấy vẫn hay luôn cáu gắt, ủ rũ, tối tăm.

Giấc ngủ thay đổi cuộc sống

Cô bắt đầu dành nhiều thời gian cho bản thân mình hơn sau khi nhận thấy liệu trình của Narasa cực kì hiệu quả, cô tập yoga mỗi sáng, ăn uống lành mạnh, đúng giờ, không ăn đêm và đi ngủ trước 23h.

Chỉ sau 1 tháng, cô thay đổi rõ rệt, sự tự tin, năng động của cô so với lúc trước còn nhiều thêm gấp nhiều lần, da của cô cũng căng mịn, sáng lên đến kinh ngạc.

Cách chào đồng nghiệp đầy vui vẻ của cô một lần nữa xuất hiện, mọi người trong công ty đều cực kì vui mừng, một phần thấy cực ngạc nhiên vì sao cô ấy thay đổi nhiều trong khoảng thời gian ngắn như vậy. Các dự án của công ty lại một lần nữa được cô hoàn thành xuất sắc, các nhân viên liên tục được cô chỉ dạy những phương pháp làm việc hiệu quả, từ đó chất lượng công việc lên một tầm cao mới.

Sau hơn nửa năm chữa mất ngủ thành công, với những thành tích vượt trội của cô. Cô Lê Thị Thảo Nguyên được bổ nhiệm ví trí Phó Tổng giám đốc cho Công ty Truyền thông Quảng cáo và Dịch vụ Du lịch Đại Bàng. Và được bổ nhiệm làm vị trí Giám Đốc Marketing trong chính công ty.

“Yêu thương bản thân bằng cách ngủ đủ giấc”

Cô chia sẻ: “Từ đáy lòng mình, tôi rất biết ơn cô nhân viên khi đã cứu tôi khỏi chứng bệnh mất ngủ đáng sợ đó. Nhờ vậy mà tôi mới có thể tiến bộ như ngày hôm nay. Hãy trân trọng giấc ngủ của bạn bởi vì nó có thể quyết định đến thành công của bạn. Hãy yêu thương bản thân bằng cách ngủ đủ giấc nhé, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt”.

Câu chuyện mất ngủ của CEO Lê Thị Thảo Nguyên
Cô Lê Thị Thảo Nguyên được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc kiêm Giám Đốc Marketing công ty Du lịch Đại Bàng

Câu chuyện mất ngủ và hành trình tìm lại giấc ngủ của CEO Lê Thị Thảo Nguyên có thể là lời răn, có thể là một cách cảnh báo đối với những bạn có lối sống không lành mạnh khi ăn đêm, thức khuya nhiều. Nhưng hy vọng nó có thể thức tỉnh bạn trước khi quá muộn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *