Cách dùng Đông Trùng Hạ Thảo ngâm mật ong 2021

Dược liệu NarasaĐông trùng hạ thảo là loại dược liệu quý được nhiều người lựa chọn để bồi bổ sức khỏe. Nhưng thực hư về tác dụng của nó ra sao, có thật sự hiệu quả không? Và cách ngâm bài thuốc thảo dược với mật ong này như thế nào tốt nhất? Những chia sẻ dưới đây là cách dùng Đông Trùng Hạ Thảo ngâm mật ong tốt nhất, hiệu quả nhất, tiết kiệm nhất!!!

Đông Trùng Hạ Thảo ngâm mật ong

Đông trùng hạ thảo là loại được vật quý hiếm do nấm Cordyceps Sinensis ký sinh tại các cơ thể của động vật. Sở dĩ nó được gọi là đông trùng hạ thảo vì mùa đông, nấm dược kí sinh vào ấu trùng, sau đó hút hết chất dinh dưỡng của cơ thể mẹ làm chết sâu. Còn vào mùa hè, nấm bắt đầu phát triển và vươn dài khỏi cơ thể động vật giống như ngọn cỏ màu vàng.

Cách dùng Đông Trùng Hạ Thảo ngâm mật ong

Nhờ sự kết hợp kỳ diệu giữa động vật và thực vật và hàm lượng dược chất rất cao trong nấm Cordyceps Sinensis đã làm cho đông trùng hạ thảo trở thành một báu vật vô cùng tốt cho sức khỏe con người.

Còn mật ong, đây cũng là loại dược liệu siêu công dụng trong chăm sóc, bồi bổ sức khỏe cũng như làm đẹp da, ngăn ngừa lão hóa da. Đồng thời giúp tăng cường các hoạt động miễn dịch trong dịch thể, tiêu diệt các loại virus, vi khuẩn gây bệnh, phục hồi các chức năng gan thận, tiêu trừ giải độc cho cơ thể.

Bởi vậy, khi kết hợp giữa 2 vị thuốc quý trên sẽ tạo ra một bài thuốc vô cùng tốt cho cơ thể. Giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch để điều trị các bệnh về hệ tiêu hóa, nội tạng, bảo vệ và tăng cường khả năng chống lại các căn bệnh phiền toái.

Tác dụng đối với sức khỏe

Các tác dụng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong rất thần kỳ với sức khỏe con người, phải kể đến như:

  • Đối với hệ miễn dịch: Hỗ trợ tăng cường các hoạt động miễn dịch của tế bào dịch thể, giúp cơ thể tiêu diệt các loại virus, vi khuẩn gây bệnh nhanh chóng, đặc biệt là sức đề kháng của người già và trẻ nhỏ.

Cách dùng Đông Trùng Hạ Thảo ngâm mật ongCách dùng Đông Trùng Hạ Thảo ngâm mật ong

  • Đối với hệ tiêu hóa: Bài thuốc được giới y khoa đánh giá cao về khả năng tăng cường chức năng gan, chức năng dạ dày cũng như hỗ trợ chữa các bệnh về gan như nóng gan, gan nhiễm mỡ, viêm dạ dày, viêm gan, xơ gan, phục hồi các chức năng gan và đường tiêu hóa,…

Cách dùng Đông Trùng Hạ Thảo ngâm mật ongCách dùng Đông Trùng Hạ Thảo ngâm mật ong

  • Đối với hệ bài tiết: Phục hồi các chức năng tại vị thận như thận hư, thận yếu, tăng cường tiêu trừ giải độc cho hệ bài tiết, bổ sung thận khí,…

Cách dùng Đông Trùng Hạ Thảo ngâm mật ongCách dùng Đông Trùng Hạ Thảo ngâm mật ong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *